Thiết lập nhà thông minh Gira trong 7 bước đơn giản

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬM MỘT NGÔI NHÀ THÔNG MINH VỚI THIẾT BỊ GIRA TRONG 7 BƯỚC?

Bạn cần tăng sự tiện nghi và sự thoải mái cho không gian sống của mình một cách thông minh? Bạn biết về công nghệ Smart Home nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng chúng tôi lên kế hoạch cho Ngôi nhà thông minh của bạn với thiết bị Gira trong 7 bước sau.

1. Lên kế hoạch cho các tính năng của Ngôi nhà thông minh của bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tự hỏi: Ngôi nhà của bạn nên có khả năng gì? Bạn chỉ muốn điều khiển các thứ cần thiết như ánh sáng, rèm, nhiệt độ? Hay là bạn muốn tích hợp các thiết bị giải trí, gia dụng cao cấp hơn?

Điều đó sẽ quyết định các chức năng cơ sở cho Nhà Thông Minh của bạn. Việc tích hợp thêm các tính năng khác là hoàn toàn có thể. Các thiết bị khác sẽ thêm vào Nhà thông minh của ban khi bạn có nhu cầu.

Gira System 3000 : thiết bị cơ bản cho hệ thống chiếu sáng thông minh, rèm cửa và điều khiển nhiệt độ. Nguồn : GIRA

2. Lập kế hoạch hệ thống Nhà thông minh của bạn

Các chức năng cơ bản cho cuộc sống hàng ngày đều có với Gira System 3000 . Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn một giải pháp đơn giản. Bạn có thể điều khiển đèn, rèm và nhiệt độ phòng bằng cách sử dụng công tắc, lịch trình thời gian tự động hoặc ứng dụng Bluetooth. Nếu bạn muốn nâng cấp hơn một chút. Bạn có thể chọn giữa hệ thống có dây và không dây:

  • Với hệ thống Gira KNX Smart Home, bạn sẽ tận hưởng mức độ thoải mái tối đa. Kiểm tra ngôi nhà của bạn bất cứ nơi đâu hoặc kết nối các thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau. Để làm được điều này, hệ thống cáp BUS đặc biệt phải được đi khắp nhà của bạn. Do đó, các hệ thống KNX có dây là một lựa chọn tốt khi xây dựng Nhà thông minh mới.
  • Giải pháp không dây Gira KNX RF sẽ được áp dụng cho căn hộ sửa chữa. Khi nào sự đi dây mới trở nên không khả thi. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng mạng dựa trên truyền dẫn vô tuyến. Bạn vẫn sẽ có các tùy chọn điều khiển tương tự mà bạn có thể sử dụng trong Nhà thông minh KNX có dây: thông qua ứng dụng, lệnh thoại hoặc thiết bị trung tâm Gira G1.

Trong hệ thống KNX Gira, có thể mở rộng mạng bằng nhiều chức năng và thiết bị thông minh khác nhau. Nguồn : GIRA

3. Lập kế hoạch lắp đặt Nhà thông minh của bạn.

Điều kiện sống khác nhau cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quyết định Smart Home. Các hoàn cảnh sống khác nhau có thể đặt ra những thách thức khác nhau trong khi bạn lên kế hoạch thiết kế Nhà thông minh:

  • Diện tích mà mạng của bạn sẽ phải bao phủ là bao nhiêu?
  • Ngôi nhà của bạn có nhiều tầng không?
  • Phải xem xét khả năng phù hợp của các thiết bị tích hợp, đặc biệt nếu bạn muốn cài đặt một hệ thống không dây.
  • Bạn có muốn giới hạn một số chức năng cho các khu vực cụ thể?
  • Bạn có muốn điều khiển hệ thống sưởi tự động trong mỗi phòng đơn không?

Cuối cùng, bạn có muốn thực hiện lắp mới toàn bộ hay bạn muốn lắp thiết bị ở mức tối thiểu? Nếu bạn đang thuê nhà hoặc nhà đã cũ, tốt nhất bạn nên chọn giải pháp không dây. Dù sao thì bạn cũng sẽ lên kế hoạch cho một ngôi nhà thông minh mới? Hoặc bạn sử dụng hệ thống KNX có dây. Hệ thống này cung cấp cơ sở hạ tầng vững chắc để có thể kết nối nhiều thiết bị hơn trong tương lai.

      Hệ thống thông minh không dây Gira KNX RF có thể giúp tích hợp thêm thiết bị một cách linh động. Nguồn : GIRA

4. Lập kế hoạch kiểm soát Smart Home.

Bạn đã tìm ra thiết bị nào bạn muốn đặt ở vị trí nào chưa? Sau đó, đã đến lúc nghĩ về các yếu tố vận hành. Bạn có thể sử dụng các thiết bị tương thích giọng nói. Hoặc bạn có thể sử dụng công tắc thông minh để điều khiển ngôi nhà của mình:

  • Nếu bạn đang lên kế hoạch cho Ngôi nhà thông minh KNX, chúng tôi khuyên dùng cảm biến nút bấm Gira 4. Nó cho phép bạn định cấu hình tối đa tám chức năng riêng lẻ. Đèn LED tích hợp sẽ hiển thị cho bạn trạng thái hiện tại của các thiết bị được kết nối.
  • Trong Nhà thông minh – KNX Smart Home không dây, điều khiển thủ công hoạt động thông qua cảm biến nút bấm Gira KNX RF chạy bằng pin. Nó có thể được gắn trên tất cả các loại bề mặt: gỗ, bê tông hoặc thậm chí là các tấm kính. Đồng thời, bạn có thể sử dụng các máy phát cầm tay để kích hoạt các chức năng khác nhau từ mỗi phòng.

Gira G1 là một tùy chọn kiểm soát tốt. Với màn hình cảm ứng và màn hình độ phân giải cao. Thiết bị vận hành này giúp bạn dễ dàng theo dõi tổng quan về tất cả các chức năng. Nó cũng có thể định cấu hình và giám sát các quy trình riêng lẻ.

Gira G1 cho phép bạn điều khiển toàn bộ ngôi Nhà thông minh một cách trực quan bằng một thiết bị trung tâm. Nguồn : GIRA

5. Lập kế hoạch an ninh Smart Home.

Ngay cả công nghệ xây dựng tiên tiến nhất cũng sẽ ít được sử dụng nếu nó dễ bị lỗi. Phải tính đến các sự an toàn cần thiết khi thiết lập Smart Home. Điều này không chỉ bao gồm việc bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi truy cập trái phép – bạn cũng cần chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn hoặc đột nhập. Đó là nơi các cảm biến thông minh tỏ ra đặc biệt hữu ích.

Ví dụ: Thiết bị báo động khói Gira nhận biết ngay cả những hạt khói nhỏ nhất và sự thay đổi nhiệt độ. Do đó, chúng sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức khi có thứ gì đó bắt đầu cháy trong nhà bạn – mà không gây ra báo động giả do khói hoặc bụi nấu ăn. Bộ phát hiện chuyển động Gira Cube được tác động với cả độ sáng xung quanh và chuyển động nhiệt. Chúng giúp bạn bật đèn ngoài trời bất cứ khi nào ai đó đến gần nhà bạn vào ban đêm.

  Với sự trợ giúp của bộ báo động khói Gira, bạn có thể ngăn chặn đám cháy bùng phát kịp thời. Nguồn : GIRA

6. Lập kế hoạch giao tiếp cửa Smart Home.

Sẽ thật tuyệt vời với sụ thông minh bắt đầu từ cửa. Việc chào đón khách nồng nhiệt cũng quan trọng như việc giữ khoảng cách an toàn với những vị khách không mời. May mắn thay, một trạm cửa thông minh như Hệ thống Gira 106 có thể làm được cả hai.

Trên giao diện của Gira G1, bạn có thể xem ai đang bấm chuông và nói chuyện với họ trước khi mở cửa. Với thiết kế tối giản và hiện đại của Gira System 106, điều đó sẽ thật dễ dàng.

Nếu bạn hay quên hoặc mất chìa khóa. Không phải lo lắng, bạn nên thêm một hệ thống khóa đặc biệt vào gói Nhà thông minh của mình. Với Gira Keyless In, chỉ cần sử dụng mã cá nhân hoặc dấu vân tay để mở cửa.

Chuông cửa màn hình loại lắp âm vừa vặn và phẳng với tường. Giúp bộ mặt bên ngoài nổi bật. Nguồn : GIRA

7. Lập kế hoạch với chuyên gia cho Smart Home.

Kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn sự toàn diện và chi tiết hơn. Đó là lý do tại sao bạn phải nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia. Khi bạn có ý tưởng sơ bộ về hệ thống mà bạn muốn cài đặt, hãy tham khảo họ.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thiết lập một Smart Home hoàn chỉnh từ yêu cầu sơ bộ. Qua đó, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn các yếu tố cần bổ sung nếu có.

Bài viết này lấy hình ảnh và tư liệu từ trang www.gira.com, tất cả hình ảnh và ngôn ngữ (tiếng Anh) có bản quyền từ Gira. Bản dịch tiếng Việt là tài sản của công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Trần Đào.

Tất cả mọi sự sao chép và trích dẫn đề nghị phải ghi rõ nguồn gốc. Trong trường hợp sử dụng để kinh doanh, tiếp thị phải được sự đồng ý của Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương Mại Trần Đào.